5 sự thật về dương vật

Dương vật là bộ phận sinh sản của nam giới. Hầu hết nam giới đều có cấu tạo dương vật giống nhau. Tuy nhiên có những sự thật về dương vật có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 sự thật về dương vật sau:

5 SỰ THẬT VỀ DƯƠNG VẬT

Bạn có thể làm gãy dương vật của bạn

Penis sores causes: 10 causes and how to treat them

Nếu dương vật bị xoắn lại trong khi cương cứng, nó có thể gãy. Dương vật là một bộ phận không xương, do đó, quá trình lưu thông máu khi cương cứng có thể bị quá tải, gây đau đớn và tổn thương. Tổn thương trong quan hệ tình dục khi bạn tình ở tư thế phía trên chiếm khoảng một phần ba trong số tất cả các trường hợp bị gãy dương vật. Thông thường người bệnh rất ngại đi nói bác sĩ dẫn đến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Đàn ông cương cứng nhiều lần vào ban đêm

5 sự thật về dương vật

Trung bình, một người đàn ông khỏe mạnh có 3 đến 5 lần cương cứng trong một đêm ngủ trọn vẹn, với mỗi lần cương cứng kéo dài từ 25 đến 35 phút.

Đàn ông thường thức dậy với tình trạng cương cứng, được gọi một cách chính thống là “rau muống”. Đây thực tế là lần cuối cùng trong chuỗi các lần cương cứng vào ban đêm.

Nguyên nhân của sự cương cứng vào ban đêm vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng có liên quan chặt chẽ với giai đoạn ngủ được gọi là giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Đây là khi giấc mơ là phổ biến nhất.

Dù nguyên nhân là gì, hầu hết các bác sĩ đều đồng ý rằng cương cứng vào ban đêm là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang hoạt động.

Chiều dài dương vật không liên quan đến kích thước bàn chân

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu Quốc tế của Anh, ý tưởng cho rằng  kích thước dương vật của bạn tương xứng với kích thước giày của bạn là một điều hoang đường.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học College London đã đo dương vật của 104 người đàn ông, bao gồm cả thanh thiếu niên và người về hưu.

Chiều dài dương vật trung bình ở nhóm này là 13cm (5,1 inch) khi mềm và kéo căng nhẹ, và cỡ giày trung bình của người Anh là 9 (cỡ 43 Châu Âu).

Nhưng các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa kích thước giày và chiều dài dương vật.

Dương vật nhỏ nhưng cương cứng lớn

dương vật nhỏ, cương cứng lớn

Những dương vật ngắn hơn sẽ tăng chiều dài hơn những dương vật dài hơn khi chúng trở nên cương cứng.

Nghiên cứu dựa trên số đo dương vật của 2.770 nam giới cho thấy dương vật ngắn hơn tăng 86% khi cương cứng, gần gấp đôi so với dương vật dài hơn (47%).

Trong nghiên cứu năm 1988 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sự khác biệt về chiều dài giữa dương vật ngắn và dương vật dài ít rõ ràng hơn rất nhiều khi cương cứng so với khi mềm.

Ví dụ, dương vật mềm có chiều dài thay đổi 3,1cm (1,2 inch), trong khi chiều dài cương cứng trung bình chỉ chênh lệch 1,7cm (0,67 inch).

Dương vật không phải là cơ

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, cái gọi là “cơ tình yêu” thực chất không hề chứa bất kỳ cơ nào cả. Đó là lý do tại sao bạn không thể kiểm soát được khi nó cương lên. Dương vật được cấu tạo dưới thể xốp và nó sẽ chứa đầy máu khi có sự kích thích. Máu được bơm trong hai ống hình trụ giúp dương vật cương cứng.

About Author /

Kinh nghiệm : 10 năm thực hiện các chương trình, chiến dịch truyền thông và hỗ trợ cộng đồng phòng, chống HIV tại Việt Nam

Leave a Comment

Your email address will not be published.