Nghiên cứu: Kết hợp PrEP với U = U tạo ra kết quả đáng kinh ngạc

Nghiên cứu đến từ một phòng khám có trụ sở tại trung tâm của khu vực đồng tính nam của London. 

Khi mọi người sử dụng kết hợp các phương pháp phòng chống HIV, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc lây truyền HIV đã giảm đáng kể.

Được công bố trên tạp chí học thuật HIV Medicine , nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng một số phương pháp như dùng PrEP, chẩn đoán sớm HIV từ xét nghiệm thường xuyên và điều trị kháng vi-rút thích hợp đã làm giảm 80% sự lây truyền.

Nghiên cứu được đánh giá tại 56 Dean Street, là một phòng khám sức khỏe tình dục và là một phần của Bệnh viện Chelsea và Westminster NHS Foundation Trust ở London.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức giảm 80% số ca chẩn đoán HIV từ năm 2012 đến năm 2017, sau khi áp dụng một số biện pháp dự phòng HIV (áp dụng PrEP, chẩn đoán sớm HIV thông qua việc tiếp cận thường xuyên và tạo điều kiện để xét nghiệm HIV và điều trị ARV kịp thời- như phòng ngừa) là chìa khóa thành công của mô hình này, ”tác giả chính Nicolo Girometti, nói với Contagion . Girometti cũng là chuyên gia tư vấn về y học HIV tại 56 Dean Street.

Phòng khám bắt đầu chăm sóc sức khỏe HIV và STI vào năm 2009, sau đó một địa điểm nhỏ hơn được mở cho những bệnh nhân không có triệu chứng với trọng tâm là tầm soát. Tiếp theo là các chăm sóc khác như bắt đầu điều trị ARV và PrEP.

“Chúng tôi rất hài lòng khi thấy việc bắt đầu điều trị ARV nhanh chóng như thế nào cho phép một mặt giảm đáng kể thời gian ức chế vi rút (từ trung bình 520 ngày xuống 79 ngày trong sáu năm) và mặt khác cho thấy mức độ hấp thu cao bắt đầu điều trị ARV nhanh chóng với mức độ duy trì ổn định trong chăm sóc, ”Girometti nói với trang web.

Xét nghiệm HIV cũng tăng tại phòng khám từ năm 2012 đến năm 2017 – từ 4,732 mỗi quý lên 10,362. Mọi người cũng bắt đầu được kiểm tra nhiều hơn một lần một năm. Trên thực tế, số bệnh nhân được xét nghiệm ít nhất ba lần một năm đã tăng từ 957 lên 4.553.

Girometti nói rằng việc gia tăng xét nghiệm là do một mô hình linh hoạt dựa trên vị trí của phòng khám – nằm ở giữa khu phố đồng tính Soho của London – cũng như sự tham gia của phòng khám trong cộng đồng địa phương. Phòng khám đã lên chiến lược để thu hút những quần thể có nguy cơ cao nhất và kết nối họ với xét nghiệm miễn phí với thời gian quay vòng nhanh chóng.

“Chúng tôi dự định theo dõi xu hướng lây nhiễm HIV sau khi PrEP được giới thiệu rộng rãi hơn bắt đầu xảy ra vào năm 2018 và sẽ cố gắng thiết lập tác động của đại dịch [COVID-19] trong tỷ lệ xét nghiệm và cuối cùng là chẩn đoán HIV,” Girometti nói.

About Author /

Kinh nghiệm : 10 năm thực hiện các chương trình, chiến dịch truyền thông và hỗ trợ cộng đồng phòng, chống HIV tại Việt Nam

Leave a Comment

Your email address will not be published.