Sign In

Blog

Latest News
PrEP dạng tiêm  2 tháng 1 lần – Triển vọng mới dự phòng HIV hiệu quả!

PrEP dạng tiêm 2 tháng 1 lần – Triển vọng mới dự phòng HIV hiệu quả!

Được dùng 2 tháng một lần, thuốc cabotegravir dạng tiêm tác dụng kéo dài (CAB-LA) đã ngăn ngừa được nhiều ca nhiễm HIV hơn so với phương pháp dự phòng trước phơi nhiễm bằng đường uống hàng ngày (PrEP) với tenofovir / emtricitabine (TDF / FTC), theo kết quả mới được công bố từ Giai đoạn chính 3 nghiên cứu. Kết quả ban đầu được công bố vào tháng 5 do dữ liệu tích cực về CAB-LA đối với PrEP, nhưng các nhà nghiên cứu đã trình bày dữ liệu cuối cùng của họ vào đầu tháng 7 tại Hội nghị AIDS quốc tế lần thứ 23 (AIDS 2020).

Dữ liệu cho thấy loại thuốc thử nghiệm này vượt trội hơn so với chế độ chăm sóc PrEP tiêu chuẩn hiện tại, có thể mở ra cánh cửa cho một lựa chọn phòng chống HIV y sinh mới nhằm vào những người thích tiêm sáu lần một năm hơn là uống thuốc hàng ngày.

Thuốc tiêm phòng HIV đầu tiên trên thế giới: Giá 85 triệu/mũi, tiêm 6 mũi/năm, hiệu quả trên 99% - Ảnh 4.

“Kết quả HPTN 083 thể hiện tính ưu việt của CAB so với TDF / FTC có tiềm năng thay đổi bối cảnh phòng chống HIV cho người đồng tính nam và phụ nữ chuyển giới,” Raphael J. Landovitz, MD, chủ trì chương trình HPTN 083 cho biết “Chúng tôi biết rằng một số người đã khó hoặc không muốn uống thuốc và một sản phẩm tiêm như CAB [cabotegravir] tác dụng kéo dài có thể là một lựa chọn rất quan trọng đối với họ. Chúng tôi muốn cảm ơn những người tham gia nghiên cứu và nhân viên nghiên cứu, vì nghiên cứu này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự cống hiến và cam kết của họ ”.

Nghiên cứu giai đoạn 3 đã thu hút 4.570 người chuyển giới nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và phụ nữ chuyển giới quan hệ tình dục đồng giới nam ở bảy quốc gia: Argentina, Brazil, Peru, Nam Phi, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam. 2/3 số người tham gia nghiên cứu dưới 30 tuổi và 12% là phụ nữ chuyển giới. Trong số những người đăng ký nghiên cứu tại Hoa Kỳ, một nửa là người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi.

Kimberly Smith, MD, phó chủ tịch cấp cao và là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của ViiV Healthcare cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu này trên một quần thể những người thường không được đưa vào các thử nghiệm này. Những người ủng hộ HIV đã chỉ trích các nghiên cứu y sinh học dự phòng HIV khác vì thiếu tính đa dạng, hoặc không tuyển sinh các nhóm dễ bị nhiễm HIV hơn.

HPTN 083 Nghiên cứu xây dựng và kết quả ban đầu

Đối với nghiên cứu giả mù đôi, mù đôi này, những người tham gia được đăng ký vào một trong hai cánh tay:

  1. Một nhóm được tiêm cabotegravir 8 tuần một lần, sau giai đoạn dẫn đầu trong đó họ được uống cabotegravir hàng ngày trong 5 tuần, sau đó là hai lần tiêm đầu tiên cách nhau 4 tuần. Những người tham gia này cũng uống một viên giả dược đường uống hàng ngày.
  2. Một nhóm nhận được TDF / FTC đường uống hàng ngày. Những người tham gia cũng nhận được thuốc giả dược cabotegravir và tiêm theo cùng một lịch trình như nhóm còn lại.

Những người tham gia được quan sát trong hai năm theo dõi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có tổng cộng 52 người nhiễm HIV trong quá trình nghiên cứu — 39 người trong nhóm TDF / FTC PrEP uống hàng ngày và 13 người trong nhóm PrEP cabotegravir, với tỷ lệ mắc bệnh lần lượt là 1,22% và 0,4%.

Landovitz, người cũng là giáo sư y khoa tại Đại học California-Los Angeles, cho biết: “Chúng tôi đã quan sát thấy tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm TDF / FTC cao gấp ba lần so với ở nhóm [cabotegravir] ( UCLA) Trường Y David Geffen và là phó giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu & Giáo dục AIDS lâm sàng của UCLA.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng mặc dù khoảng cách về tỷ lệ nhiễm HIV giữa hai nhóm có vẻ ấn tượng, nhưng phân tích ban đầu cho thấy cabotegravir PrEP đơn thuần không thua kém TDF / FTC PrEP; nó đã giảm chỉ vì ngại thể hiện sự vượt trội. Mặc dù vậy, những phát hiện đã thuyết phục đến mức ban giám sát dữ liệu và an toàn (DSMB) cho nghiên cứu này đã quyết định dừng nghiên cứu và công bố kết quả sơ bộ.

Cơ hội mới cho người nhiễm HIV/AIDS

Các nhà nghiên cứu nói rằng tất cả những người tham gia sẽ được thông báo về kết quả nghiên cứu và được cho biết họ đã nhận được loại thuốc nào. Bất kỳ người nào tham gia nhóm cabotegravir tác dụng kéo dài sẽ được cung cấp khả năng tiếp tục PrEP tiêm hoặc chuyển sang TDF / FTC uống hàng ngày. Những người tham gia nhóm TDF / FTC sẽ có thể tiếp tục sử dụng PrEP đường uống hàng ngày, nhưng có thể chuyển sang sử dụng cabotegravir tác dụng kéo dài khi có sẵn.

Smith đã lưu ý trong một cuộc họp báo vào tháng 5 rằng ViiV đã chia sẻ kết quả của nghiên cứu này với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nhưng không có chi tiết nào liên quan đến việc nộp đơn xin phê duyệt của FDA hoặc thời gian phê duyệt tiềm năng được công bố.

Tháng 12 năm ngoái, FDA đã từ chối phê duyệt đơn đăng ký thuốc mới cho phác đồ điều trị HIV tiêm kéo dài (cabotegravir / ripilvirine) do các vấn đề kỹ thuật sản xuất, nhưng không phải vì thiếu an toàn hoặc hiệu quả. Chưa có thông báo cập nhật nào về thời điểm sẽ có phương pháp điều trị HIV bằng đường tiêm hàng tháng.

Bất chấp các Phát hiện Cabotegravir-as-PrEP Tích cực, các câu hỏi vẫn còn

Một câu hỏi lờ mờ liên quan đến PrEP dạng tiêm là về tình trạng của các nghiên cứu về cabotegravir tác dụng kéo dài ở phụ nữ chuyển giới. HPTN có một nghiên cứu vẫn đang được tiến hành (HPTN 084) đang xem xét loại thuốc phòng ngừa tương tự ở phụ nữ. Nghiên cứu được bắt đầu muộn hơn HPTN 083 một năm và DSMB quyết định rằng nghiên cứu ở phụ nữ cần được tiếp tục trước khi có thể đánh giá lại kết quả.

Smith cho biết: “Chúng tôi mong đợi các nghiên cứu cho thấy hiệu quả ở phụ nữ và bổ sung điều này vào hộp công cụ can thiệp phòng chống HIV”. “Chúng tôi sẽ thảo luận với FDA về việc nộp đơn. Trong một thế giới lý tưởng, chúng tôi muốn nộp hồ sơ cho tất cả nam giới và phụ nữ, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ đợi kết quả của nghiên cứu 084. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm ”.

Danielle Campbell, MPH, một nhà ủng hộ nghiên cứu phòng ngừa, đồng ý. “Dữ liệu từ thử nghiệm HPTN 083 cho thấy hứa hẹn to lớn đối với công tác phòng chống HIV trên toàn cầu đối với cộng đồng người chuyển giới nam và nữ chuyển giới,” cô lưu ý trong một tuyên bố gửi qua email. “Ngoài ra, vì hầu hết chúng ta, những người vẫn đang tìm hiểu dữ liệu thử nghiệm phòng chống HIV gần đây không bao gồm phụ nữ chuyển giới , tôi sẽ cố gắng phấn khích để dự đoán kết quả được lên kế hoạch vào cuối mùa thu này cho nghiên cứu chị em ở phụ nữ chuyển giới, HPTN 084. ”

Nhưng ngay cả khi một loại thuốc phòng chống HIV có tác dụng lâu dài được chấp thuận cho tất cả những người có quan hệ tình dục, thì vẫn còn những câu hỏi về việc thực hiện. Các mũi tiêm có thể sẽ phải được thực hiện bởi các bác sĩ lâm sàng được đào tạo, điều này sẽ bổ sung các chuyến thăm khám lâm sàng vào lịch trình của những nhà cung cấp vốn đã bị kéo dài. Và trong đại dịch COVID-19 nơi các phòng khám và chương trình y tế công cộng đang tìm cách cung cấp dịch vụ chăm sóc nhiều hơn mà không cần thăm khám trực tiếp, những người ủng hộ cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô phòng ngừa và điều trị bằng đường tiêm.

“Chúng tôi cần các lựa chọn phù hợp với cuộc sống của mọi người, chúng tôi cần PrEP hàng ngày hiện có được cung cấp trên quy mô lớn và chúng tôi cần nhiều lựa chọn PrEP bổ sung để giải quyết các nhu cầu đa dạng. CAB-LA, vòng đặt âm đạo dapivirine và các sản phẩm trong tương lai cho thấy hiệu quả phải được đưa ra thị trường càng nhanh càng tốt, ”Mitchell Warren, giám đốc điều hành của AVAC cho biết.

da vitae, tempus sed augue. Curabitur quis lectus quis augue dapibus facilisis. Vivamus tincidunt orci est, in vehicula nisi eleifend ut. Vestibulum sagittis varius orci vitae.

Mauris aliquet ultricies ante, non faucibus ante gravida sed. Sed ultrices pellentesque purus, vulputate volutpat ipsum hendrerit sed neque sed sapien rutrum.

In ut odio libero, at vulputate urna. Nulla tristique mi a massa convallis cursus. Nulla eu mi magna. Etiam suscipit commodo gravida. Cras suscipit, quam vitae adipiscing faucibus, risus nibh laoreet odio, a porttitor metus eros ut enim. Morbi augue velit, tempus mattis dignissim nec, porta sed risus. Donec eget magna eu lorem tristique pellentesque eget eu dui. Fusce lacinia tempor malesuada. Ut lacus sapien, placerat a ornare nec, elementum sit amet felis. Maecenas pretium lorem hendrerit eros sagittis fermentum.

Phasellus enim magna, varius et commodo ut, ultricies vitae velit. Ut nulla tellus, eleifend euismod pellentesque vel, sagittis vel justo. In libero urna, venenatis sit amet ornare non, suscipit nec risus. Sed consequat justo non mauris pretium at tempor justo sodales. Quisque tincidunt laoreet malesuada. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus. Integer vitae ante enim. Fusce sed elit est. Suspendisse sit amet mauris in quam pretium faucibus et aliquam odio.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.