QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐƯỜNG MIỆNG CÓ NGUY CƠ LÂY BỆNH GÌ ?

Quan hệ tình dục bằng miệng là sự kích thích bộ phận sinh dục bằng miệng và lưỡi. Đây là một trong những cách mà các  bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) thường xuyên lây truyền nhất.

Bạn có thể mắc STI nếu chỉ có một bạn tình. Tuy nhiên, càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ bị nhiễm trùng càng cao.

Quan hệ tình dục qua đường miệng và nguy cơ mắc lậu hầu họng cho người đồng  tính
Quan hệ tình dục qua đường miệng và nguy cơ mắc lậu hầu họng cho người đồng tính

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường mắc phải khi quan hệ tình dục bằng miệng là:

  • Mụn rộp sinh dục
  • Bịnh giang mai

Các bệnh lây truyền ít thường xuyên hơn qua quan hệ tình dục bằng miệng bao gồm:

  • chlamydia
  • HIV
  • Viêm gan A , viêm gan B và  viêm gan C
  • Mụn cóc sinh dục
  • Rận mu

Các triệu chứng của STIs

Các triệu chứng của STI khác nhau tùy thuộc vào loại nhiễm trùng. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn, điều quan trọng là phải đến khám bác sĩ đa khoa, phòng khám kế hoạch hóa gia đình địa phương hoặc phòng khám chuyên khoa sinh dục (GUM) càng sớm càng tốt.

Nếu không được điều trị, STIs không chỉ gây khó chịu, xấu hổ mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Ngăn ngừa STIs

Bạn có thể giảm nguy cơ lây truyền STI khi quan hệ tình dục bằng miệng bằng cách đảm bảo rằng bạn hoặc đối tác của bạn đeo bao cao su .

Bạn có thể sử dụng một miếng dán nha khoa để che hậu môn hoặc bộ phận sinh dục nữ khi quan hệ tình dục bằng miệng. Đập nha khoa là một miếng cao su hoặc polyurethane (nhựa rất mỏng, mềm) hình vuông, có kích thước khoảng 15 cm x 15 cm. Nó hoạt động như một rào cản giúp ngăn ngừa STIs truyền từ người này sang người khác.

About Author /

Kinh nghiệm : 10 năm thực hiện các chương trình, chiến dịch truyền thông và hỗ trợ cộng đồng phòng, chống HIV tại Việt Nam

Leave a Comment

Your email address will not be published.